Xem và cập nhật thông tin quy hoạch ở đâu nhanh nhất?

Đối với người dân, quy hoạch là một cái gì đó khá đáng sợ. Nó đi kèm với khả năng bị mất nhà cửa, tái định cư và các vấn đề pháp lý lằng nhằng khác. Nhưng với nhà đầu tư, quy hoạch là một thông tin quyết định sự dao động của thị trường. Thường các quy hoạch giúp thay đổi, phát triển hạ tầng xã hội sẽ giúp giá trị bất động sản tăng cao. Như vậy, các nhà đầu tư rất cần nắm bắt thông tin quy hoạch càng sớm càng tốt để đưa ra các quyết định có lợi nhất. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin quy hoạch qua nhiều nguồn. Nhưng nhanh chóng nhất thì sẽ là qua các kênh thông tin online.

Website chính phủ

Nơi dễ dàng và cơ bản nhất để có thể nắm bắt thông tin quy hoạch là các nguồn tin của chính phủ. Dễ dàng và đơn giản nhất sẽ là các website được chính phủ sử dụng để công bố, ban hành, phổ biến các thông tin, quy định. Tất nhiên, nhà đầu tư có thể trực tiếp đến bộ xây dựng để tra khảo quy hoạch. Nhưng như vậy thường lâu và mất công sức. Các tốt hơn và chính xác không kém là tra cứu thông tin được đăng tải bởi Bộ và các cấp Chính quyền.

Xem và cập nhất chính xác nhất thông tin quy hoạch qua các website Chính phủ

Trang website chính để tra cứu quy hoạch thuộc về website của Bộ Xây Dựng: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/

Nếu muốn tìm kiếm thông tin quy hoạch cụ thể ở các tỉnh thành có thể tra cứu trên các website của Chính quyền tỉnh/thành phố các cấp như Hà Nội: https://www.thudo.gov.vn/ hay TpHCM: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/ và các tỉnh thành đều có website riêng.

Các thông tin ở Website chính phủ thường có độ chính xác cao. Thông tin rõ ràng, trực tiếp vào vấn đề, không có tin quảng cáo, PR,… Ngược lại, thông tin được đăng trên các trang này thường là tin pháp lý nên có nhiều tính hàn lâm, hơi khó hiểu với nhiều người xem. Ngoài ra, các nội dung trên website chính phủ không quá thân thiện với người xem, khó khăn trong việc truy cập, tìm kiếm, kết nối các dữ liệu cần thiết nên xem càng khó hiểu. Nhất là với các quy hoạch lớn và phức tạp.

Diễn đàn bất động sản online

Các diễn đàn bất động sản là nơi tụ tập, hàn huyên và đăng thông tin của rất nhiều nhà mua bán, đầu tư, môi giới bất động sản. Đây cũng là nguồn thông tin dồi dào, chất lượng với nhiều nội dung chia sẻ đến từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm.

Các diễn đàn bất động sản online là nguồn thông tin quy hoạch nhanh và đa dạng.

Các thông tin quy hoạch cũng sẽ được sẻ chia để tổng thể diễn đàn cập nhật tình hình. Nhất là những quy hoạch lớn và ảnh hưởng sâu rộng. Xem nội dung trên các diễn đàn cũng có thể cập nhật nhanh các xu thế của thị trường. Tìm hiểu được các phân tích, nhận định từ người viết. Có thêm được góc nhìn nhận về tình hình thị trường hiện tại.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn nội dung thường được đăng tùy ý như một bài thảo luận. Ít khi được có mục gom nội dung cụ thể nên các nội dung hay dễ bị trôi mất. Người xem khó đọc được. Cùng với đó là tình trạng các chủ diễn đàn không quản lý tốt nội dung được đăng dẫn đến spam hoặc nội dung không chất lượng. Các nội dung cũng thường chỉ là thông tin lớn phổ biến. Ít khi là thông tin mang giá trị và ảnh hưởng cụ thể, rõ ràng cho nhà đầu tư.

Báo điện tử

Báo điện tử đang dần thay thế báo giấy trong văn hóa đọc của người dân hiện nay. Các trang báo điện tử về bất động sản thường có nội dung đa dạng. Nhiều chủ đề để đáp ứng nhu cầu người đọc. Các nội dung về quy hoạch trên báo điện tử thường được cập nhật liên tục với những thông tin nóng nhất. Các nội dung chia sẻ đầy đủ từ thông tin Chính phủ đến góc nhìn chuyên gia. Phân tích vấn đề để cho người đọc một cái nhìn về tầm ảnh hưởng mà các quy hoạch mang lại. Các tờ báo cũng được thiết kế thân thiện với người đọc. Dễ dàng và thuận lợi cho người đọc tìm kiếm, truy cập nội dung cần thiết.

Báo điện tử là nguồn tin quy hoạch cực nhanh và đa dạng nhưng dễ có quảng cáo.

Dù vậy, các tờ báo điện tử còn có tình trạng quảng cáo, PR rất nhiều. Nội dung bị xen lẫn giữa nội dung thực mang giá trị và các nội dung giả được đặt viết để định hướng thị trường, đánh lạc hướng nhà đầu tư.

Hiện tại, hầu như không có kênh thông tin nào giúp cập nhật thông tin quy hoạch nhanh, chính xác, đúng mực. Nhà đầu tư nên kết hợp giữa nhiều kênh thông tin để có được các thông tin nhanh nhất, đúng nhất. Từ đó, có được các quyết định đầu tư có lợi nhất cho mình.

-T.N.T-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *