Quy hoạch tạo ngập và chống ngập

Vấn đề quy hoạch TPHCM như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất chính là điều gây nhiều tranh cãi suốt nhiều năm qua. Thời kỳ đầu, việc quy hoạch bị bỏ ngỏ, thiếu đánh giá, thiếu đồng bộ, gây nhiều hậu quả tiêu cực. Các quy hoạch mới đang hướng tới sửa đổi sai sót của các quy hoạch cũ và tạo tiền đề phát triển Thành phố trong thời đại mới.

Quy hoạch tạo ngập và nhiều thứ khác

Quy hoạch TPHCM những năm trước 2010 là một hồi ác mộng đối với người dân TPHCM. Các quy hoạch tùy tiện, không đồng nhất đã băm nát cấu trúc của Thành phố. Chúng là nguyên nhân trực tiếp của hiện tượng biến mất thảm xanh, mật độ dân cư dày đặc quá mức, ngập lụt và kẹt xe.

Quy hoạch không hợp lý là nguyên nhân chính của ngập lụt, triều cường.

TPHCM có thời tiết hai mùa nắng mưa. Vào mùa mưa có thể có tới 15/30 ngày có mưa. Và mỗi lần mưa là một lần ác mộng với người dân Thành phố vì cảnh ngập khắp mọi cung đường. Không chỉ khi mưa, vào những ngày nắng ráo nhưng có triều cường, nhiều tuyến đường khắp Thành phố bỗng chốc tràn nước. Hiện tượng này sớm đã không còn gì là xa lạ với người dân ở đây. Tuy nhiên, thân thuộc không có nghĩa là nó nên được chấp nhận.

Nhiều người cho rằng, việc đô thị hóa nhanh và bê tông hóa trên diện rộng chính là nguyên nhân dẫn đến ngập lụt. Nhưng các chuyên gia về kiến trúc và quy hoạch khẳng định điều ngược lại. Việc đô thị hóa và bê tông hóa là xu hướng tất yếu ở đô thị lớn nhất nước như TPHCM. Tất cả các đô thị lớn trên thế giới đều có mức đô thị hóa rất cao như Nêu York, Hồng Kông, London, Paris,… Cái dẫn đến ngập lụt ở TPHCM chính là hệ thống hạ tầng yếu và lạc hậu, không đáp ứng được nhu cầu ngày một tăng.

Hạ tầng yếu là do không có sự quy hoạch rõ ràng và có tầm nhìn từ trước kết hợp với sự buông lỏng quản lý dân số. Đến thời điểm nhận ra sự quan trọng của hạ tầng thì mọi kết cấu đã thành hình, việc xây mới hạ tầng trở nên khó khăn hơn. Nhất là xây dựng thoát nước về hướng Nam Và Tây Nam để giảm ngập cho Thành phố ngày càng khó khăn với mặt độ và mức bê tông hóa hiện tại.

Quy hoạch chưa hợp lý và bê tông hóa nhanh gây hại cho hạ tầng Thành phố.

Giữa tình hình khó khăn này, Thành phố đã không còn có thể phá đi xây lại nếu không muốn ảnh hưởng đến đời sống của hàng triệu cư dân. Thành phố cần một quy hoạch thật đầy đủ, nhanh chóng giảm áp lực dân số với khu nội thành và từng bước sửa chữa, nâng cấp hạ tầng yếu kém hiện tại.

Quy hoạch giảm mất độ và chống ngập

Bản quy hoạch 2010 ra đời chính là lời giải đáp cho câu hỏi phải xây dựng thành phố như thế nào. Về cơ bản, bản quy hoạch do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt gồm 2 nội dung chính: xây dựng các đô thị vệ tinh và hoàn thiện hạ tầng khu trung tâm.

Việc xây dựng vệ tinh chính là điểm chính của quy hoạch này. Với việc phát triển cả 4 đô thị vệ tinh ở bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc của Thành phố, Chính phủ tin rằng có thể tạo nên sự thay đổi to lớn cho thành phố ở cả phương diện kinh tế và xã hội. Theo nhận định của các chuyên gia, các đô thị vệ tinh phát triển đầy đủ sẽ dẫn đến sự dịch chuyển về dân số và đổi thay rất nhiều về mô hình kinh tế của TPHCM.

Các đô thị vệ tinh đề có hệ thống hạ tầng tuyệt vời.

Rút lấy kinh nghiệm từ quy hoạch nội thành TPHCM, khi xây dựng các đô thị vệ tinh, Chính phủ tập trung xây dựng các hệ thống hạ tầng đầu tiên đồng thời siết chặt quản lý xây dựng. Việc xây dựng hạ tầng phải được quy hoạch và chuẩn bị sẵn từ trước. Theo đó, Thành phố tập trung xây dựng mạnh mẻ hạ tầng ở cả bốn khu vực Đông, Tây, Nam, Bắc. Trong đó, khu Đông được đặc biệt chú trọng, đầu tư vào khu Đông nhiều hơn các khu khác. Các hệ thống hạ tầng lớn nhất Thành phố được xây dựng ở đây để chuẩn bị cho những bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Với sự phát triển các đô thị vệ tinh, mật độ dân số giảm ở khu trung tâm sẽ là điều kiện tiên quyết để thành phố tiền hành sửa chữa, nâng cấp và hoàn thiện hệ thống hạ tầng hiện tại. Một bản quy hoạch được các chuyên gia đánh giá là đúng đắn và hiệu quả lâu dài, giúp TPHCM phát triển và ổn định hơn trong tương lai.

-T.N.T-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *