Phong thủy nhà ở cơ bản cho người mệnh thủy

Mệnh Thủy là một hành trong Ngũ Hành. Hành Thủy là nước, mang tới sức sống và cả sự hủy diệt. Người mệnh Thủy có tính cách hiền hòa, thoải mái, mang đến sự tương trợ nhưng khi giận dữ thì cũng rất độc ác, tàn nhẫn. Theo phong thủy, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, người mệnh Thủy hợp với đồ vật bằng kim loại. Màu của mệnh thủy là màu xanh dương, đen tượng trưng cho nước và trắng, vàng kim tượng trưng cho Hành Kim.

Hướng nhà cho người mệnh Thủy

Về cơ bản, người mệnh Thủy phù hợp với hướng Bắc. Bắc tương ứng với Hành Thủy trong Ngũ Hành. Mệnh Thủy cũng hợp với hướng Tây và hướng Tây Bắc thuộc Hành Kim. Hướng Đông, Đông Nam tuy thuộc Hành Mộc nhưng vì hành Thủy thuộc Đông Tứ Trạch nên các hướng này cũng phù hợp. Hành Thủy sẽ kị Hướng Nam thuộc Hành Hỏa và hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc Hành Thổ.

Mệnh Thủy như nước, hài hòa, thoải mái, sinh tài lộc.

Các phòng trong nhà cũng nên xây cửa theo các hướng tốt bên trên. Riêng phòng vệ sinh có thể xây theo hướng xấu để tránh ô uế.

Về cơ bản, Hành Thủy là một hành ôn hòa, ít hướng kị nên việc chọn nhà sẽ tương đối dễ dàng hơn so với các Hành khác trong Ngũ Hành.

Cửa trước và sân

Người mệnh Thủy mang theo sự ôn hòa, dễ chịu. Đối với cửa chính, gia chủ không nhất định phải xây cửa rộng như người mệnh Hỏa hay Mộc. Chất liệu cửa cũng không bắt buộc. Có thể chọn cửa sắt hay gỗ đều phù hợp. Tuy nhiên, việc thiết kế cửa chính rộng rãi đón sáng để thêm thuộc tính Hỏa nhằm cân bằng âm dương được khuyến khích.

Sân của người mệnh Thủy nên trồng cây, cỏ hoặc hoa nhỏ cho thêm tài lộc. Vì Thổ khắc Thủy, nên gia chủ mệnh Thủy hạn chế xây sân chỉ lát gạch hoặc tráng xi măng. Có thể làm một ao nhỏ hoặc hòn non bộ để đón thêm Thủy khí cho nhà.

Phòng khách người mệnh Thủy

Đối với phòng khách, người mệnh Thủy cần không gian thoải mái đối với bản thân chứ không cần nhiều yêu cầu như người mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

Phòng khách người mệnh Thủy chú trọng hài hòa thoải mái.

Lưu ý, nếu gia chủ có xây hồ, ao trong sân, phải thiết kế tránh ánh nắng chiều phản chiếu từ hồ, ao vào phòng khác. Đây là thế gương soi chậu máu, là thế rất xấu đem lại nhiều điềm gở.

Trang trí phòng khách gia chủ có thể chọn các màu xanh lam, đen và trắng để làm màu chủ đạo. Có thể điểm xuyết đỏ, vàng thuộc Hành Hỏa để thêm Hỏa khí cân bằng cho ngôi nhà.

Đồ vật trong phòng khách chuộng đồ kim loại và thủy tinh. Trong phòng có thể có thêm hồ cá nhỏ để thu thêm thủy khí nhưng tránh hồ quá lớn thủy khí quá vượng sẽ cuốn trôi tài lộc trong nhà.

Phòng khách có thể trồng vài chậu hoa như thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, trúc phú quý, thường xuân, lục thảo trổ, hay cây đại tướng quân để hút bới thủy khí quá vượng và tăng lộc khí cho gia chủ.

Phòng bếp người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy vốn khắc hành Hỏa mà phòng bếp thì cần Hóa khí do đó người mệnh Thủy xây phòng bếp tương đối khó khăn so với các Hành khác.

Bếp cũng tượng trưng cho sự ấm cúng và hòa hợp của gia đình. Nếu phong thủy bếp không tốt, gia đình dễ nảy sinh xung đột, bất hòa. Phòng bếp người mệnh Thủy sẽ cần thêm chút Hỏa khí để cần bằng.

Trong bố trí, bếp nên chọn hướng Đông, Đông Nam sẽ có lợi. Nên xây khu bếp lò và bàn thờ ông táo, ông công ở gần nhau để thu thêm Hỏa khí. Bồn rửa nên xây cách xa bếp nấu một chút để tránh lấn át hỏa khí ít ỏi có được.

Màu thích hợp cho bếp người mệnh thủy là xanh lục tương ứng với Hành Mộc. Vì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên Hành Mộc giúp hỏa vượng. Như vậy gia đình mới có ấm no, hạnh phúc.

Phòng bếp người mệnh Thủy có thể điểm chút xanh lá để thêm Mộc khí.

Phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Cũng như phòng Khách, phòng ngủ của người mệnh Thủy không cần nhiều yêu cầu cầu kỳ. Chú trọng thoải mái là chính.

Dù sao, phòng ngủ người mệnh Thủy không nên quá bí bách. Như vậy thì tâm trí không được thư giãn, lâu dần gây ảnh hưởng không tốt. Nên có cửa sổ để thu thêm ánh nắng, tăng Hỏa khí cho phòng.

Người mệnh Thủy nên trang trí phòng ngủ với các màu xanh, đen, trắng nhưng chú ý cần bằng hài hòa. Không nên quá lạm dụng gây mất cân bằng phong thủy. Thủy khí dồi dào sẽ khiến gia chủ lạnh nhạt, khó chịu với người khác.

Gia chủ có thể bố trí thêm vài chậu cây xương rồng để tăng Hỏa, Mộc khí cho phòng.

-T.N.T-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *