Phong thủy nhà ở cơ bản cho người mệnh Thổ

Thổ là một hành chính trong Ngũ Hành. Người mệnh Thổ thường có tính cách bền bỉ, kiên định, vững chãi, sẵn sàng đương đầu, vượt qua khó khăn và nghịch cảnh để vươn lên, nhưng đồng thời người mệnh thổ cũng có tính ù lì, chậm chạp, ít chịu thay đổi sẽ là cản trở trên con đường thăng tiến. Do đó, một vài mẹo phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ sẽ giúp gia chủ tích thêm vượng khí, tài lộc cho chính mình.

Hướng nhà cho người mệnh thổ

Đối với người mệnh Thổ, hướng nhà chính yếu phù hợp sẽ là hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đây là hướng của Hành Thổ, tăng nhiều vượng khí cho gia chủ. Gia chủ cũng có thể chọn hướng Nam thuộc hành Hỏa để làm hướng nhà vì Hỏa sinh Thổ nên đây là hướng phù hợp; hơn hết Hỏa khí sẽ giúp gia chủ giảm được nhược điểm ù lì, ít xông xáo thuộc về Hành Thổ.

Đối với người mệnh Thổ, hướng nhà chính yếu phù hợp sẽ là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Hành Thổ nên tránh hướng Đông, Đông Nam thuộc về Hành Mộc. Tuy đây là những hướng sinh lộc khí nhưng Mộc vốn khắc Thổ, như cây hút lấy sinh lực từ đất, gia chủ chọn hướng này tuy có khí tài lộc nhưng sẽ mất dần sinh khí trong nhà, suy cho cùng vẫn là không nên.

Sân và cửa trước cho người mệnh thổ

Vì Mộc khắc Thổ, nên nhiều người khuyên rằng người mệnh Thổ không nên trồng cây lớn trong sân. Đây hẳn là quan niệm sai lầm. Người mang mệnh Thổ: Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất bãi cát) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc đều không bị khắc, trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.

Tuy nhiên, người thuộc khung hình Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Bích Thượng Thổ (đất trên tường) và Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) đều sợ Mộc, nhất là Tang Đố Mộc (cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (cây mọc trên đá), như thân tự chôn xuống mộ. Ba hành Thổ này tuy không sợ Bình Địa Mộc (cây mọc trên đất đồng bằng), Đại Lâm Mộc (cây  trong rừng già), Tùng Bá Mộc (cây tùng giá) nhưng không bền vững vì hình kỵ.

Vậy nên việc xây sân chọn cửa như thế nào cho phù hợp và mang lại sinh khi thì tùy người, tùy mệnh mà xây cho phù hợp. Nên tham vấn ý kiến của chuyên gia về phong thủy để có được quyết định chính xác.

Phòng khách cho người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ, phòng khách cần xây rộng rãi, thoáng khí, đủ sáng. Người mệnh Thổ tránh xây phòng quá tối, quá ngợp, quá kín sẽ tăng tính ù lì, chậm chạp, dễ gây trầm cảm. Mệnh Thổ cần thu thêm hỏa khí để thịnh vượng nên nhà sáng sủa, thoáng khi cho hỏa khí tràn đầy sẽ có lợi cho gia chủ mệnh Thổ.

Phòng khách người mệnh Thổ chọn phối giữa màu vàng, nâu đất, đỏ, cam, tím.

Phòng khách người mệnh Thổ có thể phối giữa các màu vàng và nâu đất để hợp mệnh. Phối cá màu đỏ, hồng, tím để tăng Hỏa khí sẽ là lựa chọn tốt. Tránh màu xanh lá là màu Hành Mộc sẽ giảm vượng khí của gia chủ.

Đồ gia dụng trong phòng khách nên hạn chế đồ gỗ để tránh giảm Thổ khí trong nhà. Nếu chọn đồ gỗ, nên chọn sơn các màu nâu, đỏ để cân bằng. Gia chủ nên trang trí nhà bằng những đồ phong thủy bằng đá phong thủy sẽ đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ.  

Phòng bếp cho người mệnh Thổ

Đối với bất cứ gia đình nào, phòng bếp tượng trưng cho Hỏa khí, là nơi giữ gìn sự êm ấm, hạnh phúc của gia đình nên Hỏa khí trong bếp phải cân bằng không được yếu tắt dẫn đến tình nghĩa lụi tàn, tan vỡ; cũng không được quá vượng dẫn đến lục đục, bất hòa.

Đối với người mệnh Thổ, vì Hỏa sinh Thổ nên Hỏa khí trong bếp dễ bị mất đi. Người mệnh Thổ thì phòng bếp nên có chút màu xanh là của Mộc, vừa giúp át Thổ khí vừa ổn định Hỏa khí cho gia đình êm ấm. Nhưng không nên có quá nhiều màu xanh kẻo làm khô Thổ Khí mất đi thịnh vượng của gia chủ.

Phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Cũng như phòng khách, phòng ngủ của người mệnh Thổ cần được làm rộng rãi, thông thoáng, sáng sủa, gọn gàng và không bừa bộn. Phòng ngủ người mệnh Thổ không nên là phòng kín mà nên có cửa sổ lớn để đón ánh sáng, Hỏa khí để giúp gia chủ năng động, mạnh mẽ hơn.

Màu sắc chủ đạo tốt nhất vẫn sẽ là màu vàng và nâu đất phối với các màu đỏ, cam, tím.

Màu sắc chủ đạo tốt nhất vẫn sẽ là màu vàng và nâu đất phối với các màu đỏ, cam, tím. Kiêng kị màu xanh là, màu nâu gỗ của hành Mộc.

Phòng ngủ của gia chủ mệnh Thổ cũng nên thêm các vật dụng trang trí bằng đá, hoặc kim loại để tích tụ tài vận. Tránh đặt cây kiểng trong phòng sẽ hút mất lợi khí của gia chủ.

-T.N.T-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *