Phong thủy nhà ở cơ bản cho người mệnh Mộc

Mộc là một trong năm thuộc tính ngũ hành. Theo phong thủy, người mệnh Mộc thường có tính cách ôn hòa, nhã nhặn, lạc quan, làm việc thì chăm chỉ tích cực nên sự nghiệp dễ thành công. Một vài lưu ý trong phong thủy sẽ giúp người mệnh Mộc tích thêm được nhiều khí an lành, có thêm tài vận.

Hướng nhà cho người mệnh Mộc

Hướng hợp với người mệnh Mộc nhất là hướng Chính Bắc. Đây là hướng của hành Thủy, Thủy sinh Mộc nên gia chủ sẽ có tài vận dồi dào, sự nghiệp vượng phát, tiền bạc dư giả và luôn may mắn.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc.

Hướng tốt khác cho người mệnh Mộc tiếp theo là hướng Chính Đông. Nhà hướng Đông thu hút nguồn ánh nắng mặt trời tốt cho cây cối, gia chủ sẽ luôn gặp thuận lợi.

Hướng nhà xấu nhất cho người mệnh Mộc là hướng Chính Tây. Đây là hướng của hành Kim, Kim khắc Mộc nên sinh khí xung sát, tổn hại đến sự nghiệp, tài lộc, tình duyên cho gia chủ mệnh Mộc.

Hướng nhà xấu khác cho người mệnh Mộc là hướng Chính Nam. Chính nam thuộc hành Hỏa, vì mộc sinh hỏa nên hướng này sẽ rút đi tài vận của gia chủ. Dù rằng ông bà có câu “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” nhưng riêng với gia chủ mệnh Mộc, hướng Nam sẽ cản trở sự thăng tiến, gây ra nhiều khó khăn, ảnh hưởng nhiều mặt trong cuộc sống.

Bố trí cửa chính

Về cửa, gia chủ nên chọn cửa ở hướng Chính Bắc hoặc hướng Đông. Đây là những hướng có lợi cho người mệnh Mộc. Chất liệu cửa tốt nhất sẽ là gỗ vừa hợp mệnh vừa đẹp và trang nhã. Nếu cần thiết, gia chủ có thể chọn sơn cửa màu xanh lục, xanh lam, đen là những màu hợp mệnh khác.

Trước nhà, gia chủ cũng có thể trồng thêm cây. Cây xanh vừa cho bóng mát, tạo điểm nhấn, vừa tăng thêm sức sống và bổ trợ mệnh phong thủy cho người mệnh Mộc.

Màu sơn nhà

Màu sơn nên chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ lẫn thẩm mỹ của căn nhà. Đối với người mệnh Mộc, màu sơn tốt nhất sẽ là màu xanh lá. Màu xanh lá vừa tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái, vừa tạo cảm giác tràn trề sinh lực, tài lộc nên sẽ là màu tốt nhất cho người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể chọn các màu phù hợp khác như nâu (màu gỗ), đen, xanh dương (màu hành Thủy) để tạo sự đa dạng mà vẫn hợp mệnh. Gia chủ nên tránh các màu xung khắc với mệnh Mộc như trăng (màu hành Kim), đỏ, vàng (màu hành Hỏa).

Thiết kế phòng khách

Đối với người mệnh Mộc, phòng khách tốt nhất nên là hướng Chính Đông. Thiết kế phòng khách nên chọn lối thiết kể mở rộng, giúp thu được nhiều ánh sáng Mặt Trời. Không nên chọn lối thiết kế chật chội, u tối vì cây cần chỗ để phát triển nên phòng khách hẹp và tối sẽ cản trở tài vận của gia chủ.

Phòng khách nên dùng các vật dụng nội thất bằng gỗ hoặc màu gỗ.

Phòng khách nên dùng các vật dụng nội thất bằng gỗ. Màu thích hợp là nâu, xanh lá, đen và xanh dương. Hạn chế dùng vất gia dụng bằng kim loại vì Kim khắc Mộc. Hạn chế các nội thất và đồ trang trí màu trắng, vàng và đỏ. Có thể bố trí thêm các vật trang trí tương trưng cho hành Thủy như bể cá, đài phun nước cỡ nhỏ, đồ thủy tinh.

Các loại cây như Kim tiền, vạn niên thanh, cau trúc, vân trúc… là một số loại cây hợp mệnh Mộc mà các gia chủ có thể bố trí ở không gian phòng khách.

Thiết kế phòng bếp

Phòng bếp là nơi tích hỏa của cả nhà, cũng là nơi nuôi cả nhà. Phòng bếp của người mệnh Mộc nên chọn hướng Đông. Hướng Nam (hành Hỏa) sẽ dễ sinh hỏa hoạn. Hướng Bắc (hành Thủy) không hợp với tính hỏa của bếp. Hướng Tây (hành Kim) thì xung khắc với mệnh của gia chủ.

Đồ dùng, nội thất trong bếp nên chọn đồ gỗ hoặc thủy tinh. Hạn chết đồ nội thất, đồ bếp bằng kim loại.

Màu sắc trong không gian bếp phù hợp cho người mệnh Mộc là nâu, vàng, xanh lá, nhưng tốt nhất là màu nâu của gỗ. Đây là màu sắc tốt cho cung Danh Vọng, Tài Lộc, Gia đạo. Ngoài ra, gam màu nâu còn dễ dàng phối trộn với các màu sắc khác để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho khu bếp, dễ dàng cho việc dọn dẹp, vệ sinh hằng ngày. Còn xanh lá là màu sắc bản mệnh của mệnh Mộc, gam màu này đánh thức nguồn năng lượng tươi mới, đem đến cảm giác thư thái, mát mẻ cho khu bếp.

Thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ mệnh Mộc nên cần hợp mệnh để gia chủ được thoải mái nhất, tích được khí an lành và tài lộc. Tốt nhất cho phòng ngủ của gia chủ sẽ là các yếu tố phong thủy thuộc hành Thủy để tương sinh cho mệnh Mộc.

Các yếu tố phong thủy thuộc hành Thủy để tương sinh cho mệnh Mộc.

Hướng phòng ngủ tốt sẽ là hướng Chính Bắc và chính Đông. Kị hướng chính Tây và Chính Nam. Lý do như hướng nhà.

Đồ nội thất nên chọn đồ gỗ và thủy tinh. Màu phù hợp nhất sẽ là màu xanh dương và đen. Các màu đỏ, vàng cũng có thể sử dụng nhưng nên hạn chế. Kiêng kị màu trắng.

Phòng ngủ cũng nên có không gian rộng rãi và thoải mái. Tốt nhất là có cửa sổ rộng để đón được nhiều ánh sáng sẽ đem tài vận về cho gia chủ.

-T.N.T-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *