Phong thủy nhà ở cơ bản cho người mệnh kim

Kim là một hành trong 5 hành chính thuộc Ngũ Hành, tượng trưng cho kim loại và binh khí. Trong Ngũ Hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Màu của Hành Kim là Trắng, Xám, bạch kim và vàng kim. Người mang mệnh Kim thường có tính tình cương trực, cứng rắn và mạnh mẽ, sẵn sàng xông qua gian khó mà hoàn thành mục tiêu, công việc. Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng có nhược điểm là cứng nhắc, đôi lúc bảo thủ tạo thành cản trở trên con đường Tài vận.

Hướng nhà cho người mệnh Kim

Hướng nhà cho người mệnh Kim sẽ là hướng Tây và Tây Bắc. Đây là hướng thuộc về hành Kim sẽ giúp sinh tài vận. Hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc hành Thổ cũng thuận lợi vì Thổ là hành tương sinh với Kim.

Nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc là hướng phù hợp với người mệnh Kim.

Hướng Nam thuộc Hành Hỏa tương khắc với Kim, nhưng nếu gia chủ thuộc mệnh Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) hoặc Sa Trung Kim (vàng trong cát) thì đây lại là hướng nhà phù hợp, giúp vận mệnh phát triển đầy đủ.

Cửa trước và sân

Đối với người mệnh Kim, cửa trước nên chọn loại cửa kim loại. Sơn cửa dùng các màu trắng hoặc xám để hợp mệnh. Tránh dùng loại cửa gỗ. Vì Kim khắc Mộc nên cửa gỗ khó giữ được Kim Khí trong nhà dẫn đến tài vận hao hụt.

Trong sân người mệnh Kim không nhất định phải trồng nhiều cây. Thổ sinh Kim nên để đất trống hoặc lát gạch cũng rất hợp mệnh. Người mệnh Kim không nên xây hồ hoặc ao nước trong sân. Một phần vì Kim sinh Thủy nên có ao nước làm tăng Thủy Khí, giảm Kim Khí. Hơn nữa, nếu nhà xây về hướng Tây, ao nước trong nhà có thể phản chiếu lại ánh chiều tà, tạo thành thế “gương soi chậu máu” là điềm rất xấu.

Phòng khách cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thường có tính nặng nề, cứng nhắc nên có một không gian phòng khách rộng rãi, sáng sủa để cân bằng. Màu chủ đạo nên dùng là trắng và xám. Hai màu này cũng tạo ra không gian sinh hoạt sáng, rộng rãi và nhẹ nhàng. Nhược điểm là chúng khá dễ dính bẩn.

Phòng khách người mệnh Kim nên lấy màu trắng làm chủ đạo.

Sàn nhà nên lát gạch men sáng. Các vật dụng bằng kim loại hoặc thủy tinh láng mịn nên được ưu tiên. Vị trí đặt hồ cá trong nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, gia chủ nên tham khảo thêm để hợp với phong thủy.

Các đồ vật trang trí bằng đá, đá phong thủy hoặc kim loại rất thích hợp với phong thủy của gia chủ.Gia chủ cũng có thể trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong phòng khách: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể làm thêm các đồ vật trang trí hình khỉ hoặc gà là những con vật tượng trưng cho Hành Kim. Nhất là khi chúng được làm màu vàng kim hoặc bạch kim càng tăng tài vận cho gia chủ.

Phòng bếp cho người mệnh Kim

Đối với việc xây dựng phòng bếp, người mệnh Kim cần nhớ rằng phòng bếp là nơi tích lửa mà Hỏa khắc Kim. Vì vậy, phòng bếp nên tránh sơn các màu của Hành Hỏa như đỏ, hồng, tím. Phòng bếp nên phối hợp sơn giữa ba nhóm màu Hành Kim, Hành Thổ và Hành Thủy.

Phòng bếp gia chủ mệnh Kim cực kỵ đồ gỗ. Bởi lẽ Kim thì Khắc Mộc, Mộc sinh Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim. Đồ gỗ trong phòng bếp không chỉ không giúp điều hòa khi thịnh vượng mà còn làm Hỏa Khí sinh vượng, tạo ra sự bất hòa, bất trắc cho gia đình.

Phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phòng ngủ người mệnh kim lấy màu trắng chủ đạo nhưng chú ý sự hài hòa.

Phòng ngủ người mệnh Kim hơi phức tạp hơn các mệnh khác. Đầu tiên, giường người mệnh Kim cần kê về hướng hợp mệnh. Tức là các hướng thuộc Hành Kim và Hành Thổ: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Cùng với đó, phòng ngủ cần được sơn màu phù hợp. Lấy màu của Hành Kim làm chủ đạo kết hợp các màu của Hành Thổ và Hành Thủy. Tránh các màu của Hành Hỏa trong phòng. Cửa sổ phòng tránh quay về hướng Tây. Đón nắng chiều trực tiếp vào phòng là một điều cấm kị với người mệnh Kim.

-T.N.T-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *