Phong thủy nhà ở cơ bản cho người mệnh Hỏa

Hỏa là một hành trong Ngũ Hành tượng trưng cho lửa. Theo phong thủy, người mệnh Hỏa sẽ có nhiệt huyết cao, ưa xông xao, bản lĩnh và có tinh thần vượt khó. nhưng nếu không biết tiết chế, bản tính này có thể trở thành liều lĩnh, gây hấn, tạo bất ổn, khó khăn cho người khác cũng như chính người mệnh hỏa. Một vài bí quyết phong thủy nhà ở sẽ giúp người mệnh hỏa điều tiết để đạt được thành công trong cuộc sống.

Hướng nhà cho người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, Mộc Sinh Hỏa, vậy nên hướng nhà tốt nhất cho người mệnh Hỏa sẽ là hướng Đông hoặc Đông Nam tượng trưng cho hành Mộc. Hơn nữa, hành Mộc không chỉ là hành tương sinh với hành Hỏa, mà đây còn là hành mang nhiều tính ôn hòa, giúp ổn định hành Hỏa, tránh điều xui rủi.

Người mệnh Hỏa nên chọn nhà hướng Đông, Nam và Đông Nam.

Hướng Nam cũng sẽ là hướng của hành Hỏa sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, vì cùng mang hành Hỏa nên gia chủ có nhà hướng này dễ phát đạt cũng dễ sa lầy khi gặp vận không may.

Gia chủ mệnh Hỏa nên kiêng hướng Tây và Tây Nam vì đây là hai hướng tượng trưng hành Thủy mà Thủy thì khắc Kim. Nhà thuộc hướng này, gia chủ khó mà làm ăn thành công, tài vận cũng mất hết.

Phòng khách cho người mệnh hỏa

Mệnh Hỏa như lửa cháy. Lửa cháy thì cần không gian. Vậy nên người mệnh Hỏa muốn làm ăn phát đạt phải thiết kế phòng khách sao cho rộng mở. Cửa chính nên được thiết kế có thể mở rộng. Phòng khách có thể làm thêm cửa sổ sao cho mang cảm giác sáng sủa và thông thoáng.

Hạn chế việc xây phòng khách quá chật hẹp. Phòng quá kín. Không gian cửa nhỏ và thiếu sáng. Những đặc tính này không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến tài lộc của gia chủ.

Người mệnh Hỏa nên thiết kế phòng khách rộng rãi, thông thoáng, hợp mệnh.

Cửa chính tốt nhất nên chọn loại cửa gỗ. Trước sân không nên có hồ nước để tránh bị khắc bởi hành Thủy. Nên trồng vài cây trong sân cho khí Mộc ôn hòa thêm thịnh vượng.

Màu sắc phù hợp để trang trí phong khách là đỏ và vàng, phối trí các màu nâu gỗ, xanh lá và trắng. Hạn chế dùng màu xanh, đen tượng trưng cho hành thủy.

Đồ vật trong phòng nên chuộng đồ gỗ và đồ kim loại vì hai hành Mộc và hành Kim tương hỗ cho hành Hỏa. Hạn chế đồ bằng thủy tinh. Các đồ vật mang tính thủy như bể cá hay chậu phun nước nên đặt ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà vì đây là vị trí của Cung Quan Lộc thuộc hành Thủy.

Phòng bếp cho người mệnh hỏa

Bếp là nơi có tính hỏa. Theo phong thủy, người mệnh Hỏa không nên xây bếp ở hướng Nam vì Tam Hỏa quá vượng sẽ sinh ra hỏa hoạn. Hỏa hoạn ở đây không có nghĩa là cháy nhà mà gia chủ dễ nóng giận, cáu gắt, gia đình không ổn định, bất hòa.

Hướng phù hợp để làm bếp cho nhà nên là hướng Đông, Đông Nam tượng trưng cho hành Mộc, giúp giữ khí ôn hòa và tạo điềm lành. Hướng Bắc tượng trưng cho hành Kim cũng là hướng phù hợp. Tuy hướng Bắc không tương trợ nhiều cho người mệnh Hỏa nhưng cũng không gây khó khăn, nguy hiểm.

Đặc biệt, người mệnh hỏa không nên xây bàn thờ ông công, ông táo quá gần bếp. Khí hỏa vượng từ bếp và bàn thờ tương hỗ với khí Hỏa trong mệnh sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến với gia chủ.

Phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Cũng tương tự như phòng khách, tốt nhất với người mệnh Hỏa là nên có phòng ngủ rộng rãi và thoáng đãng. Không gian rộng mở sẽ giúp người mệnh Hỏa thủ được nhiều khí lành. Về mặt khoa học, không gian thoáng đãng giúp tỉnh táo tinh thần, tránh các hành vi xốc nổi, gấp rút, thiếu cân nhắc.

Mệnh hỏa không nhất định phải dùng màu nóng. Có thể dùng màu lạnh như tím, xanh lá để thay thế.

Phòng ngủ tốt nhất nên có một cửa sổ lớn ở hướng Đông Nam để đón nắng sớm, đón khí Mộc ôn hòa buổi sáng vào phòng. Đây cũng là hướng phù hợp để đón các luồng gió mát dịu buổi trưa chiều giúp xua tan cái nóng bức, hạ khí hỏa quá vượng trong phòng.

Màu sắc chủ đạo phù hợp cho phòng ngủ sẽ là các màu đỏ và vàng. Tương trợ bằng màu xanh lá, trắng, ghi rất phù hợp.

Đồ đạc trong phòng nên chọn loại đồ gỗ. Chăn ga gối đệm nên sử dụng sợi bông sẽ tốt cho mệnh Hỏa. Gia chủ cũng có thể đặt thêm các chậu cây xanh trong nhà sẽ giúp tăng khí Mộc, tạo yên bình, thuận hòa cho gia chủ.

Nên hạn chế đồ đạc bằng thủy tinh và các màu mang hành Thủy như Xanh dương, đen tương khắc với mệnh Hỏa.

-T.N.T-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *