Giá đất đổi thay và cơ hội của người dân Sài Gòn

Cuộc chiến chống Covid-19 đang đi vào hồi quyết định. Thị trường thì đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi các quyết sách cách ly và đình chỉ kinh tế từ chính phủ. Giá nhà đất trên thị trường lặng lẽ đổi thay và những người có nhu cầu thực vẫn quyết tâm mua nhà giữa mùa dịch bệnh.

Biến động không ngờ

Tình hình dịch bệnh có những diễn biến không ngờ. Khi mà mọi người ngỡ như rằng dịch bệnh đã được kiểm soát thì dịch lại một lần nữa lan rộng và trở nên khó kiểm soát đến mức chính phủ phải cách ly xã hội. Điều này chính là một cơ hội tuyệt vời để thị trường bất động sản kìm lại các đợt tăng giá phi mã của mình mà có bước phát triển chậm rãi và tốt hơn. Đồng thời, thị trường cũng mở cơ hội nhiều hơn với những người có nhu cầu thực.

Bất động sản trong mùa dịch có những biến động không ngờ.

Trước mùa dịch bệnh, thị trường đã liên tục tăng giá. Giá bất động sản đã tăng khá nhanh trong giai đoạn 2018-2019 do các hoạt động đầu cơ và bán sang tay. Do đó, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng thị trường đã có dấu hiệu bão hòa. Bong bóng bất động sản đã liên tục bơm sẽ có nguy cơ vỡ. Thể hiện rõ trong sự ảm đạm của giao dịch trên thị trường trước và sau Tết Nguyên Đán.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản bất ngờ gặp phải đại dịch Covid-19. Một mặt, dịch này tác động rất xấu đến với bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản cho thuê khi mà một lượng lớn khách hàng đã không còn do cách ly dịch bệnh. Nhưng các bất động sản khác đã được cứu nhờ tình trạng đóng băng mùa dịch khi thị trường gần như đã ngừng trao đổi do ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài là dịch bệnh.

Khi dịch bệnh qua đi và mọi thứ quay trở lại sinh hoạt bình thường, thị trường sẽ ổn định hơn nhờ thời gian đóng băng lâu và các dự án, sản phẩm bất động sản mới được công bố. Thị trường có khả năng tiếp tục sinh lợi cho đến hết năm 2020.

Thay đổi để thích nghi

Tương lai khả quan cho bất động sản vẫn chỉ là vấn đề của tương lai. Hiện tại, bất động sản vẫn đang trong một màu xám ảm đạm. Tuy nhiên, đối với những người có nhu cầu thực, đây chính là một cơ hội không tồi để sở hữu căn nhà mơ ước. Trong mùa khó khăn này, người dân có thể mua nhà với mức giá hợp lý hơn, ít cạnh tranh và ảnh hưởng bởi những nhà đầu cơ.

Người mua và người bán đang thích nghi để tồn tại trong mùa dịch.

Để thích nghi với tình hình dịch bệnh, cả người mua và người bán ở Sài Gòn đã thay đổi cách giao dịch bất động sản thông thường. Trong khi các doanh nghiệp kinh doanh BĐS tạm dừng các hoạt động giới thiệu mở bán truyền thống, chuyển sang hình thức tư vấn online, hỗ trợ tài chính và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng khi mua nhà thời dịch Covid-19 Còn người mua đã thay đổi quan điểm từ mua nhà “trên giấy” sang mua BĐS đã hiện hữu; cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng hơn.

Người mua nhà để ở và sinh sống dường như đang có xu thể “rời xa nội thành”. Họ chọn những khu vực xa hơn nhưng giao thông thuận tiện, mật độ dân cư không cao. Một phần vì ảnh hưởng của tâm lý cách ly do Covid-19 gây ra. Một phần vì bất động sản nội thành gần như đã đóng băng hoàn toàn.

Tận dụng thời cơ để mua nhà

Những người có nhu cầu thực đang nhìn vào tình hình hiện tại để mua nhà. Đối với người dân, nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản không phải là điều họ cần lo nghĩ khi họ chỉ cần mái nhà để ở. Các điều kiện hiện tại của thị trường: ít đầu cơ, ổn định giá, nhiều chiết khấu, nhiều lợi ích,… mới là những điều họ cần. Cùng với đó, bất động sản khu Đông và khu Tây thành phố thực sự hấp dẫn người dân.

Những người có nhu cầu thực đang nhìn vào tình hình hiện tại để mua nhà.

Khu Đông gần kề nội thành với hệ thống giao thông xây dựng sau nên vô cùng đẹp, rộng rãi và hiện đại. Dù là nhà phố hay chung cư đều có mức giá phù hợp, nhiều ưu đãi và ít đầu cơ. Khu Tây thì đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, giao thông về miền Tây thuận lợi, diện tích đất thổ cư rộng với giá rất phù hợp. Cả hai khu đều đáp ứng tốt nhu cầu của người dân trong hiện tại và tương lai.

-T.N.T-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *