6 kiêng kị phong thủy nhà ở nhất thiết phải tránh để xoá tà khí

Dưới đây là những đại kị phong thủy chủ nhà khéo hạn chế thì gặp may, đón tài lộc dồi dào cho các thành viên trong nhà.

Phòng bếp hạn chế sát với phòng ngủ, mặt sàn quá cao

Phòng bếp là nơi với kha khá khói bụi, dầu mỡ, mà phòng ngủ lại là nơi ngơi nghỉ của gia chủ.

Sẽ khó tránh được tình trạng mùi trong phòng bếp bay vào phòng ngủ, khiến cho bầu không khí trong phòng ngủ không được trong lành

Sẽ khó tránh được tình trạng mùi trong phòng bếp bay vào phòng ngủ, khiến cho bầu không khí trong phòng ngủ không được trong lành, tác động đến giấc ngủ của người trong phòng.

Còn nếu sàn phòng bếp quá cao (cao hơn phòng khách) thì chẳng những sẽ gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ vì mang 1 vị trí cao bất thường nổi lên, mà theo phong thủy nhà ở, nó còn gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng.

Bởi phòng khách là nơi tiếp khách, đại diện cho vị thế của người đàn ông, còn phòng bếp đại diện cho người đàn bà. Nếu phòng bếp cao hơn phòng khách, dễ khiến cho người ta hiểu rằng vị trí của người vợ lấn át người chồng.

Phòng khách tránh bài trí quá trống vắng, quá hỗn độn, màu sắc quá ảm đạm

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên, cũng là “bộ mặt” của mỗi gia đình. Khi khách bước vào nhà, điều đầu tiên người ta để ý tới chính là phòng khách.

Những bài trí trong phòng khách không chỉ diễn tả thẩm mỹ của gia chủ, mà về mặt phong thủy, còn mang tới những tác động hoặc thấp hoặc xấu cho mỗi thành viên trong gia đình.

Phòng khách không được bài trí quá trống trải, vì như vậy sẽ khiến giảm bớt khí thế cũng như yếu đi vận thế của chủ nhà.

Nhà có nhiều góc nhọn là nhà sở hữu thế phá tài, vừa gây tác động tới thị giác, vừa gây tác động đến tâm lý của người trong nhà

Càng chú ý tránh bày biện quá đa dạng đồ trang hoàng làm cho người nhìn bị rối mắt, chẳng những dễ dẫn đến tình trạng nhãn lực mệt mỏi, mà còn ảnh hưởng tới tâm trạng của người thân.

Ngoài ra, phòng khách cũng giảm thiểu sử dụng những màu sắc quá âm u như xám, tro… vì như vậy khiến người ta cảm thấy không may mắn, cản tài vận vào nhà.

Kiêng nhà ở có góc nhọn

Nhà có nhiều góc nhọn là nhà sở hữu thế phá tài, vừa gây tác động tới thị giác, vừa gây tác động đến tâm lý của người trong nhà.

Nếu như ở trong các ngôi nhà như thế này, biện pháp khắc phục là nên đặt những chậu cây cao, đầy lá ở các góc nhọn nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng, hoặc kê thêm tủ gỗ nhằm khiến các góc nhọn này có vẻ vuông vức lại.

Không để cây to hoặc cột điện ngay trước cửa nhà

Sở hữu cây to hoặc cột điện ngay trước nhà là điềm dữ bởi theo những cụ thời xưa, hai thứ này sẽ che dương khí ngôi nhà của bạn làm cho âm khí tàng trữ, dương khí khó lòng lọt vào trong được, kéo theo ấy là công danh, tài lộc cũng bị đứt đoạn, sức khỏe của những thành viên cực kỳ ốm yếu.

Không những thế, những tên trộm sẽ lợi dụng bóng cây lớn, cành cao để lẻn vào nhà bạn. Ấy là còn chưa nói đến trường hợp chập cháy tuyến đường dây điện, giả dụ gia đình bạn ở ngay sắp đó sẽ cực kỳ hiểm nguy.

Kiêng xây nhà ở cuối đường hay quá gần tuyến đường lớn

Người xưa quan niệm không nên xây nhà ở cuối đường, trong tận cùng các con hẻm nhỏ vì vị trí này phong thủy cực xấu, bị những ngôi nhà quanh đó che chắn khiến cho dương khí không thể vào được mà u ám, toàn ám khí làm cho tài lộc cũng khó lòng len lỏi.

Không xây nhà ở quá gần tuyến đường to vì đây là vị trí sát thương

Tuy nhiên, ở đó cũng rất dễ xảy ra tình trạng ăn cắp hoặc những sự cố như hỏa hoạn, ngập lụt cũng khó tìm lối thoát hay liên lạc không thuận tiện.

Không xây nhà ở quá gần tuyến đường to vì đây là vị trí sát thương. Thực tế đã chứng minh điều này là đúng bởi lúc xảy ra tai nạn, va chạm của những xe ô tô, xe chuyển vận to thì ngôi nhà nằm quá gần tuyến đường rất dễ bị tác động, thậm chí là sập 1 góc tường nhà, tai hại đến tính mạng người sống trong đấy.

Cửa trước/lối vào chính

Cửa trước là phần quan trọng nhất của ngôi nhà trong phong thủy. Cửa trước đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định cuộc sống của gia đình bạn. Cửa trước gia chủ cần chú ý những điểm sau:

– Cửa trước được xây dựng rõ ràng, vượt bậc

– Cửa trước cần phải mở ra từ bên trong

– Đảm bảo cửa trước không đối diện thẳng cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác

– Cửa trước không nên “chiếu tướng” vào phòng tắm hoặc nhà kho

– Không nên đặt cầu thang đối diện có cửa trước (nguồn năng lượng thấp sẽ chảy ra ngoài cửa).

Cẩm Nghiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *