5 Điều cần lưu ý khi đầu tư thị trường bất động sản năm 2020

Dịch bệnh ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung khan hiếm, nhu cầu mua bán nhà đất quận 1 tphcm tăng cao, bất động sản bán lẻ cũng thay đổi theo thị hiếu của khách thuê… đây đều là những vấn đề mà nhà đầu tư bất động sản cần phải lưu tâm đến.

Nguồn cung tiếp tục khan hiếm

Trước việc nhà nước vẫn chưa “thông hành” cho các dự án nên việc nguồn cung nhà đất, dự án căn hộ tại trung tâm TPHCM bị khan hiếm là điều đã được dự báo từ trước. Song song đó, lượng dự án bất động sản đủ điều kiện để ra mắt thị trường năm 2020 vẫn chưa có thấy tín hiệu khả quan. CBRE nhận định năm 2020 này sẽ là một năm nhiều thách thức cho thị trường bất động sản nói chung và phân khúc chung cư căn hộ nói riêng.

Nguồn cung căn hộ vẫn tiếp tục khan hiếm trong năm 2020

Đi ngược lại chiều hướng đó, nhu cầu mua căn hộ vẫn tiếp tục tăng cao hơn do áp lực gia tăng dân số, không chỉ đẩy giá căn hộ, giá bán nhà mặt tiền nguyễn trãi quận 1 lên cao mà giá ở mọi phân khúc đều có xu hướng này. Tuy nhiên, nhu cầu ở phân khúc căn hộ cao cấp, đặc biệt đối tượng là các nhà đầu tư có thể sẽ bị chững lại trong thời gian tới bởi giá bán nhà quá cao nhưng hiệu suất cho thuê lại thấp. Chưa kể, nguồn tín dụng chi vào bất động sản 2020 vẫn tiếp tục bị thắt chặt như trong năm 2019, sẽ gây trở ngại không nhỏ cho các nhà đầu tư cần sử dụng đòn bẫy tài chính.

Sự tăng trưởng tiếp tục của bất động sản công nghiệp

Năm 2019 đã chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ không chỉ ở loại hình nhà phố như mua bán nhà cống quỳnh quận 1 mà còn ở phân khúc bất động sản công nghiệp nhờ tác động đến từ thị trường lao động, vốn đầu tư của nước ngoài cũng như diễn biến căng thẳng từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Theo JLL, năm 2020 bất động sản công nghiệp vẫn sẽ là lĩnh vực nóng nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam. Đặc biệt khi nhiều công ty, doanh nghiệp đang trên đường “đào tẩu” khỏi thị trường tỷ dân Trung Quốc trước những bất ổn từ chính trị cũng như hiện tại là dịch bệnh bùng phát.

Bất động sản công nghiệp vẫn tiếp tục tăng trưởng

Theo thống kê sản xuất là lĩnh vực thu hút nhiều nhà đầu tư nhất trong gần 10 năm qua. Cũng theo JLL phân khúc này sẽ tiếp tục thống trị thị trường công nghiệp. Nổi bật nhất vẫn là Logistics công nghiệp đây sẽ là tương lai của loại hình này khi mà không chỉ nhu cầu ở bán lẻ truyền thống mà cả thương mại điện tử cũng đang tăng lên từng ngày. Từ đó, áp lực lên chuỗi cung ứng, sản xuất, kho hàng cũng tăng cao.

Văn phòng cho thuê với không gian rộng được nhiều nhà đầu tư săn đón

Theo số liệu báo cáo mới nhất của JLL giá thuê văn phòng trung bình của hạng A và B tại TPHCM đã tăng 7.4% mỗi năm – đạt mốc cao nhất thập kỷ. Nhu cầu lớn, giá thuê cao hơn từ các dự án văn phòng công ty mới là những lý do chính thúc đẩy giá thuê của loại hình này tăng cao ở hạng A và B. Bên cạnh đó, nguồn cung văn phòng cho thuê với không gian rộng đang thiếu hụt trầm trọng khi chỉ có một tòa nhà hạng A và 10 tòa nhà hạng B mới có thể cung cấp không gian rộng hơn 1000m2. Mô hình co – working ngày càng phát triển, các công ty đều muốn nâng cấp văn phòng để giữ chân nhân viên, mở rộng kinh doanh, đã thúc đẩy nhu cầu thuê văn phòng không gian rộng tăng nhanh trong thời gian sắp tới.

Văn phòng cho thuê với không gian rộng lớn

Bất động sản bán lẻ sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2020

Trong năm 2019 bất động sản bán lẻ đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng và được đánh giá là một trong những loại hình của bất động sản bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2020. Bên cạnh đó, hình thức bán lẻ đa dụng với nhiều kênh khác nhau cũng khiến cho dịch vụ hậu cận ngày càng phức tạp hơn. Giờ đây hàng hóa không chỉ lên kệ tại siêu thị, mà còn phải có sẵn mọi lúc mọi nơi.

Bất động sản bán lẻ bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2020

Đời sống tăng cao, xu hướng mang đến những trải nghiệm mới lạ của các dịch vụ ăn uống, giải trí đang len lỏi vào thị trường truyền thống. Làm mới không gian, nâng cao dịch vụ khách hàng cũng như áp dụng công nghệ 4.0 vào việc kinh doanh, phân tích tâm lý khách hàng… là những việc mà chủ đầu tư bán lẻ đang quan tâm đến.

Ở lĩnh vực mua sắm trực tuyến yếu tố giao hàng nhanh, hiệu quả, hàng chất lượng hay không sẽ quyết định mức độ ưa chuộng của người tiêu dùng đối với sàn thương mại điện tử đó. Do đó, dịch vụ cung ứng và quản lý hậu cần càng hiệu quả sẽ càng giúp cân bằng chi phí và là điểm nhấn quan trọng cho việc cạnh tranh của các nhà bán lẻ so với đối thủ.

Công nghệ xanh dẫn đầu xu hướng thị trường bất động sản

Những cụm từ khóa “bụi mịn”, “virus” đang tràn ngập khắp nơi tác động đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống, “cuộc chiến khẩu trang” vẫn chưa có hồi kết, đã khiến nhiều chủ đầu tư bất động sản văn phòng và khách sạn từng bước chuẩn bị kế hoạch nâng cấp tòa nhà, đầu tư mạnh vào không khí, an toàn vệ sinh môi trường… và đang trở thành xu hướng cạnh tranh, góp phần nâng cao độ bền vững cho tài sản.

Công nghệ xanh dẫn đầu xu hướng thị trường bất động sản

Song, tổng giám đốc của JLL cho rằng giá trị của sự bền vững không chỉ nên là xu hướng nhất thời, mà cần là tương lai của mọi dự án, thế hệ các tòa nhà kế tiếp phải được thiết kế, xây dựng thông minh, phải “xanh” hơn, tích hợp các công nghệ hiện đại để tiết kiệm chi phí vận hành, tạo nên môi trường sống an lành, thu hút các khách hàng có nhu cầu.

Chí Thuận – Content Writer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *