4 lưu ý khi lắp đặt đèn trong nhà cho phù hợp phong thủy

Đèn trong nhà là nguồn sáng của cả ngôi nhà khi về đêm. Chính vì vậy, trong phong thủy, đèn trong nhà có vị trí quan trọng và là nhân tốt có thể ảnh hưởng đến tài vận, hạnh phúc và bình an của gia chủ. Một vài lưu ý khi lắp đèn trong nhà sẽ giúp gia chủ giữ gìn may mắn và hạnh phúc của gia đình.

1) Đèn phòng khách: sáng và sang

Đối với người Việt Nam, phòng khác chính là mặt tiền của căn nhà. Đây là nơi gia chủ dùng để tiếp khách, sinh hoạt chung, cũng như các sự kiện quan trọng khác. Đây chính là nơi tập trung vận khí ảnh hưởng nhiều nhất đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, gia chủ cần ánh sáng đủ đầy để giữ được may mắn và suôn sẻ trong công việc và cuộc sống.

Đèn phòng khách cần treo cao, sáng và sang trọng.

Để tài vận luôn được đủ đầy, đèn mà gia chủ chọn lắp ở phòng khách phải thật sáng và sang trọng. Đèn yếu và tối màu sẽ khiến tài vận u ám, công danh không rộng mở. Các loại đèn chùm, đèn treo kiểu với thiết kế độc đáo được khuyến khích sử dụng. Tông màu sẽ phụ thuộc vào mệnh cách của gia chủ cũng như màu sắc chủ đạo của phòng khác.

Đèn phòng khách phải được lắp đặt cao, sáng và tỏa đều đến mọi ngóc ngách trong phòng. Lắp đặt như vậy sẽ giúp xua tan bóng tối và giữa cả phòng khách sáng đều. Có như vậy mới giúp đường công danh, tài vận của gia chủ được tươi sáng, may mắn và thuận lợi.

2) Đèn phòng bếp: ấm cúng

Phòng bếp và phòng ăn là nơi gia đình nấu cơm và dùng bữa với nhau. Vậy nên, trong phong thủy, phòng bếp tượng trưng cho sự thuận hòa, yên ấm của gia đình. Chọn đúng ánh đèn phù hợp không chỉ giúp bữa ăn ngon miệng mà còn giữ gìn hạnh phúc trọn vẹn của gia đinh,

Dèn phòng bếp chọn loại đèn vàng cam ấm áp, tạo cảm giác sum vầy.

Do đó, đèn phòng bếp nên chọn những loại đèn sáng và ấm cúng. Đối với bếp nấu, đèn nên thật sáng với màu trắng. Ánh sáng đầy đủ sẽ giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đối với bàn ăn, gia chủ nên có đèn riêng với tông màu sáng và ấm áp. Tốt nhất là chọn các tông màu vàng – cam. Màu sắc này êm dịu, vừa kích thích sự thèm ăn của con người vừa tạo không khí nồng ấm, hòa thuận. Gia chủ cùng có thể sử dụng đèn thả có chụp đèn hình nón lớn sẽ giúp tập trung ánh sáng và tạo cảm giác quây quần, sum vầy.

3) Đèn phòng ngủ: êm dịu với nhiều mức độ sáng

Phòng ngủ là căn phòng quan trọng có vị trí đặc biệt. Phòng ngủ chính là nơi các thành viên nghỉ ngơi cũng như sinh hoạt cá nhân. Trong phong thủy, phòng ngủ có tác động mạnh đến sức khỏe, tâm sinh lý và sự bình an của mỗi cá nhân.

Đèn phòng ngủ cần sáng mà vẫn êm dịu với nhiều mức sáng khác nhau.

Chính vì vậy, đèn phòng ngủ phải được lắp đặt sao cho mỗi chủ của căn phòng đó phải cảm thấy thoải mái trong sinh hoạt và nghỉ ngơi. Màu sắc ánh đèn phòng ngủ không bắt buộc mà phụ thuộc vào màu sắc bản mệnh của chủ phòng, màu sắc trang trí trong phòng và sở thích cá nhân.

Đèn phòng ngủ phải đủ sáng để việc sinh hoạt được thuận tiện, tránh các bệnh về mắt. Đủ ánh sáng cũng giúp làm sạch tâm trí, tránh các tác động xấu của bóng tối lên tâm sinh lý của chủ phòng, nhất là với những người có tâm lý yếu. Đèn phòng ngủ nên có nhiều mức độ sáng để dễ điều chỉnh về yếu hơn khi cần nghỉ ngơi. Nếu không có loại đèn điều chỉnh được mức sáng, bạn có thể lắp đặt các loại đèn với mức sáng khác nhau.

4) Luôn giữ đèn sạch và sáng

Một lưu ý quan trọng khi lắp đặt các loại đèn trong nhà là phải luôn giữ chúng sạch và sáng. Như đã nói ở trên, ánh sáng đèn nguồn sáng của ngôi nhà trong đêm. Nguồn sáng này sẽ giữ tài vận, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Nhưng qua thời gian sử dụng, ánh sáng đèn sẽ tối dần do hiệu suất đèn suy giảm theo thời gian cũng như việc bám bụi trên đèn.

Vì vậy, để giữ gìn khí may mắn, an lành trong nhà, gia chủ cần thay mới các bóng đèn cũ yếu, đồng thời làm sạch bụi bám trên đèn. Để ánh sáng trong nhà luôn đầy đủ và trọn vẹn. Từ đó, giữ gìn may mắn và hạnh phúc của mình.

-T.N.T-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *